Đồng Hỷ: đón quân nhân xuất ngũ hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương

2021-01-16 11:14:00.0

Sáng 16/01, huyện Đồng Hỷ tổ chức lễ đón quân nhân xuất ngũ hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương năm 2021. Dự buổi lễ có Đại tá Nguyễn Trung Thành, Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; đồng chí Đỗ Danh Huân, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện; Thượng tá Chu Văn Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện (ảnh).

Năm nay, huyện Đồng Hỷ đón nhận 115 nam quân nhân xuất ngũ hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại Lữ đoàn 144 (Bộ Tổng Tham mưu), Cục Điều tra hình sự (Bộ Quốc phòng), Sư đoàn Bộ binh 3, Lữ đoàn Thông tin 601, Lữ đoàn Công binh 575, Tiểu đoàn Trinh sát 31 (Quân khu I).

Đồng chí Đỗ Danh Huân, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đỗ Danh Huân, Phó Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương những thành tích của tập thể chiến sĩ đạt được trong thời gian tại ngũ, kết quả đó góp phần tô thắm thêm truyền thống yêu nước vẻ vang của huyện. Đồng chí mong muốn sau khi xuất ngũ trở về địa phương, các quân nhân sẽ phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, trở thành lực lượng nòng cốt tích cực tham gia vào các hoạt động và phong trào thi đua yêu nước; không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ khi Tổ quốc cần. Đồng chí cũng đề nghị các ban, ngành, đoàn thể, các địa phương thông tin về chính sách vay vốn phát triển kinh tế; chú trọng việc hướng nghiệp những ngành nghề đào tạo phù hợp; làm tốt các chế độ chính sách ưu đãi theo quy định để các quân nhân xuất ngũ trở về địa phương được học tập, lao động, công tác, tiếp tục cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân chung sức, chung lòng xây dựng huyện Đồng Hỷ ngày càng phát triển.

Lãnh đạo các cấp, ngành trao quà tết và chúc các công dân cùng gia đình đón tết Nguyên đán vui tươi, an toàn, lành mạnh

Quân nhân xuất ngũ đăng ký dự bị động viên và nhận các giấy tờ cần thiết trước khi trở về địa phương

Nhân dịp này, các quân nhân xuất ngũ cũng bày tỏ sự biết ơn sâu sắc trước sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân trong toàn huyện đã luôn dõi theo từng bước trưởng thành của các chiến sĩ trong thời gian tại ngũ, hứa khi trở về địa phương sẽ tiếp tục ra sức học tập, lao động sản xuất, phấn đấu trở thành những công dân tốt, có ích cho xã hội.

Trường Giang (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)