Kiểm tra, rà soát các công trình thủy lợi

2021-01-15 14:50:00.0

Sáng 14/01, đoàn công tác của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông tỉnh, phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện đã đi kiểm tra, rà soát các công trình thủy lợi tại xã Hóa Thượng, Tân Lợi và thị trấn Sông Cầu (ảnh).

Thực hiện Quyết định số 2687/QĐ-UBND ngày 31/8/2020 của UBND tỉnh về việc phân giao nhiệm vụ quản lý, khai thác công trình thủy lợi trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, huyện Đồng Hỷ có 3 công trình bàn giao cho Công ty TNHH MTV Khai thác thủy lợi Thái Nguyên là công trình hồ xóm 8 thị trấn Sông Cầu, hồ Ba Đảm Đang xã Hóa Thượng và hồ Đá Bạc xã Tân Lợi. Qua kiểm tra thực tế, công trình hồ xóm 8 có độ cao tính từ đáy cống hạ lưu lên đỉnh đập là 9,5m, từ đỉnh đập cũ lên mặt đường đã gia cố là 0,8m. Đối với hồ Ba Đảm Đang, do quy hoạch khu hành chính mới của huyện và định hướng phát triển của xã Hóa Thượng nên diện tích tưới hiện thấp hơn 30ha. Công trình hồ Đá Bạc đảm bảo các tiêu chí để bàn giao cho tỉnh quản lý. Trên cơ sở hiện trạng thực tế của các công trình và quy mô, nhiệm vụ công trình do cấp tỉnh, huyện quản lý theo quy định, đoàn kiểm tra đã lập biên bản và kiến nghị, đề xuất bàn giao 2 công trình hồ Đá Bạc xã Tân Lợi, hồ xóm 8 thị trấn Sông Cầu cho tỉnh; hồ Ba Đảm Đang xã Hóa Thượng vẫn do cấp huyện quản lý. Dự kiến công tác bàn giao các công trình sẽ hoàn thành trong tháng 01/2021.

Trường Giang (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)