Hội thảo đóng góp ý kiến cuốn Lịch sử Đảng bộ Quân sự huyện Đồng Hỷ 1947 – 2017

2018-07-18 16:06:00.0

Sáng ngày 18/7, Đảng ủy Quân sự huyện Đồng Hỷ đã tổ chức Hội thảo đóng góp ý kiến cuốn Lịch sử Đảng bộ Quân sự huyện Đồng Hỷ 1947 – 2017. Đến dự có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; các đồng chí nguyên là Bí thư Huyện ủy, nguyên lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự huyện qua các thời kỳ. Đồng chí Phạm Văn Sỹ - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện chủ trì.

Tại buổi Hội thảo, các đại biểu đã được nghe Báo cáo tóm tắt về quá trình sưu tầm, biên soạn và tổng hợp các ý kiến đóng góp vào Dự thảo cuốn Lịch sử Đảng bộ Quân sự huyện, giai đoạn 1947-2017. Theo đó, bản thảo Lịch sử Đảng bộ Quân sự huyện Đồng Hỷ được xây dựng trên cơ sở nguồn tư liệu thu thập từ lịch sử Đảng bộ huyện và nguồn tư liệu, tài liệu do các nhân chứng lịch sử, cán bộ chủ chốt của huyện và Chỉ huy Ban CHQS huyện qua các thời kỳ cung cấp. Bản dự thảo gồm 5 Chương, nội dung trình bày các giai đoạn phát triển của Đảng bộ Đảng bộ Quân sự huyện từ năm 1947 đến năm 2017 trên tất cả các mặt hoạt động quân sự, chính trị, xây dựng tổ chức lực lượng, các thời kỳ lịch sử kháng chiến, xây dựng, bảo vệ Tổ quốc…

Sau khi nghe Báo cáo, các đại biểu tập đã trung thảo luận, đưa ra nhiều ý kiến đóng góp vào Dự thảo với các nội dung về bố cục, kết cấu, hình ảnh tư liệu, câu chữ, thuật ngữ Quân sự, số liệu…, đồng thời bổ sung thêm nhiều chi tiết về sự kiện, mốc thời gian, nhân chứng, bài học lịch sử rút ra để cuốn Lịch sử sớm hoàn thành và có chất lượng cao.

Phát biểu kết luận buổi Hội thảo, đồng chí Phạm Văn Sỹ - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện đã ghi nhận và biểu dương sự cố gắng nghiên cứu, tìm tòi, xác định được những sự kiện lịch sử, nhân vật lịch sử, địa danh lịch sử trong việc biên soạn cuốn Lịch sử của Tổ biên soạn cuốn Lịch sử Đảng bộ Quân sự huyện. Tuy nhiên, để hoàn thành cuốn Lịch sử Đảng bộ Quân sự huyện Đồng Hỷ, giai đoạn 1947-2017 đảm bảo tính chính xác, nội dung có chiều sâu, đồng chí đề nghị Tổ biên soạn cần tiếp thu tối đa những ý kiến đóng góp, cố gắng hơn nữa trong việc sắp xếp bố cục, phụ lục, mục lục; bám sát chức năng của tổ chức Đảng bộ Quân sự huyện. Việc biên soạn cuốn Lịch sử Đảng bộ Quân sự huyện có ý nghĩa hết sức quan trọng, góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, kinh nghiệm chiến đấu, xây dựng lực lượng và bảo vệ Tổ quốc của lực lượng vũ trang và nhân dân huyện Đồng Hỷ, tiếp tục phấn đấu phát huy truyền thống quê hương cách mạng anh hùng trong giai đoạn mới./.

Tin, ảnh: Lê Nguyệt (Đài TT - TH Đồng Hỷ)