Hội nghị Ủy ban MTTQ huyện lần thứ 5, khóa XXII, nhiệm kỳ 2019 - 2024

2021-01-18 20:11:00.0

Chiều ngày 18/01, UB MTTQ huyện Đồng Hỷ tổ chức hội nghị lần thứ 5, khóa XXII, nhiệm kỳ 2019-2024 để tổng kết công tác mặt trận năm 2020, triển khai chương trình phối hợp và thống nhất hành động năm 2021. Dự hội nghị có đồng chí Lê Ngọc Linh, Phó Chủ tịch UB MTTQ tỉnh; đồng chí Trần Thị Hồng Thái, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Phạm Quang Linh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện.

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2020, UB MTTQ các cấp huyện Đồng Hỷ đã phát huy được vai trò tập hợp, đoàn kết các tầng lớp nhân dân tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động gắn với chương trình xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Tổ chức thực hiện có hiệu quả các hoạt động hỗ trợ người nghèo, chương trình an sinh xã hội. Trong năm, đã tổ chức trên 315 cuộc tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước cho gần 16.000 lượt người tham dự; xây dựng và duy trì hoạt động của 65 mô hình tự quản ở khu dân cư; vận động nhân dân hiến 5,9ha đất, đóng góp trên 3,5 tỷ đồng và 3.100 ngày công lao động xây nông thôn mới; vận động ủng hộ Quỹ Vì người nghèo được trên 500 triệu đồng, hỗ trợ xây dựng, sửa chữa 47 nhà ở cho hộ nghèo; phối hợp tổ chức 185 hội nghị tiếp xúc cử tri với gần 14.000 lượt cử tri tham dự. Bên cạnh đó, UB MTTQ các cấp phối hợp với UBND cùng cấp tổ chức phát động chung tay tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19, toàn huyện tiếp nhận trên 923 triệu đồng tiền mặt và nhiều nhu yếu phẩm khác trị giá trên 500 triệu đồng, kịp thời hỗ trợ cho các gia đình bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Năm 2021, UB MTTQ huyện tiếp tục nâng cao hiệu quả tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân, củng cố và phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; phát huy tinh thần sáng tạo, tự quản của nhân dân; 100% UB MTTQ các xã, thị trấn triển khai xây dựng từ 1 đến 2 mô hình điểm; tăng cường các hoạt động giám sát, phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh; đổi mới nội dung, phương thức nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống MTTQ các cấp, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

Hội nghị cũng đã tiến hành hiệp thương kiện toàn Ủy viên UB MTTQ huyện khóa XXII, nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Các cá nhân vinh dự được nhận Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận năm 2020

Nhân dịp này, 11 cá nhân vinh dự được nhận Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; 22 tập thể và 10 cá nhân được khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận năm 2020./.

Lê Nguyệt (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)