Hóa Thượng tổng kết công tác Quốc phòng địa phương 2020

2021-01-11 17:21:00.0

UBND xã Hóa Thượng vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác quốc phòng địa phương 2020; phương hướng nhiệm vụ 2021 (ảnh).

Năm 2020, xã Hóa Thượng đã tổ chức triển khai và thực hiện nghiêm túc công tác quốc phòng địa phương, xây dựng lực lượng vũ trang địa phương vững mạnh, tổ chức bồi dướng kiến thức quốc phòng, an ninh cho trên 900 đối tượng; công tác huấn luyện cho lực lượng dân quân tự vệ được thực hiện tốt, kết nạp được 20 dân quân mới; Hoàn thành tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đảm bảo số lượng, chất lượng. Bên cạnh đó, trong năm BCH Quân sự, Công an xã xây dựng, ban hành quy chế  phối hợp thường xuyên tuần tra, canh gác giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội. Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được củng cố và tăng cường, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Qua đó đã góp phần hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kinh tế xã hội cuả xã.

Năm 2021, xã Hóa Thượng tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện có hiệu quả các chủ trương của đảng, chính sách pháp luật của nhà nước về  công tác quốc phòng địa phương; tập trung làm tốt công tác quản lý, vận động, động viên thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự sẵn sàng lên đường nhập ngũ; Thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội...

Cũng nhân dịp này đã có nhiều tập thể, cá nhân được khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong công tác quốc phòng địa phương 2020.

Thu Lan (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)