Công an huyện Đồng Hỷ xây dựng lực lượng vững mạnh vì nhân dân phục vụ

2019-08-16 14:51:00.0

Trải qua quá trình xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, lực lượng Công an huyện Đồng Hỷ đã không ngừng lớn mạnh về mọi mặt. Những năm qua, đơn vị luôn chú trọng, quan tâm tới công tác xây dựng lực lượng ngày càng tinh nhuệ, hiện đại nhằm đáp ứng ngày một tốt hơn các yêu cầu, nhiệm vụ đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Đảng bộ Công an huyện thường xuyên tổ chức học tập, quán triệt Nghị quyết theo kế hoạch

Vượt qua nhiều khó khăn, thử thách ban đầu, đến nay lực lượng công an huyện Đồng Hỷ đã phát triển trở thành một cơ quan vững mạnh toàn diện với trên 100 cán bộ, chiến sỹ công tác tại các đội nghiệp vụ và lực lượng công an các xã, thị trấn. Những năm gần đây, tình hình trật tự an toàn xã hội của cả nước nói chung, huyện Đồng Hỷ nói riêng với những đặc thù về dân tộc, tôn giáo có phần diễn biến phức tạp, hoạt động của các loại tội phạm ngày càng manh động, liều lĩnh. Cơ quan công an huyện đã tập trung làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương và xây dựng kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự, đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm và tệ nạn xã hội. Đồng thời, tăng cường cán bộ, chiến sỹ xuống cơ sở thực hiện 3 cùng với nhân dân, không để đột xuất bất ngờ. Xác định xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, nhất là địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số là nhiệm vụ quan trọng, Công an huyện đã tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn tổ chức thực hiện phong trào tại cơ sở một cách cụ thể, có chiều sâu và đạt được nhiều kết quả tích cực.

Nhân dân xã Văn Hán được hỗ trợ lệ phí, hướng dẫn cấp Giấy chứng minh nhân dân ngay tại địa phương

Để xây dựng đơn vị vững mạnh, Đảng ủy, lãnh đạo Công an huyện Đồng Hỷ luôn chú trọng công tác, giáo dục chính trị, tư tưởng, nâng cao nhận thức cho cán bộ chiến sỹ. Đồng thời tổ chức thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với phong trào "Thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân", tạo thành phong trào thi đua sôi nổi, giúp cán bộ chiến sỹ nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác, trong rèn luyện và tu dưỡng phẩm chất đạo đức lối sống. Ngoài ra, đơn vị cũng quan tâm bồi dưỡng thế hệ trẻ, nâng cao chất lượng hoạt động của các đội nghiệp vụ, đặc biệt chú trọng tăng cường toàn diện cho lực lượng trực tiếp chiến đấu, ứng dụng công nghệ thông tin, khoa học kỹ thuật vào điều tra, phá án.

Công an Đồng Hỷ trong một vụ điều tra tại xã Khe Mo

Tính riêng trong 6 tháng đầu năm 2019, bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Công an huyện đã tiến hành, bắt giữ, vận động đầu thú 4 đối tượng truy nã; điều tra làm rõ 34/34 vụ phạm pháp hình sự về trật tự xã hội, khởi tố 25 vụ với 48 bị can; ra quyết định xử phạt hành chính 47 đối tượng, thu nộp Kho bạc Nhà nước hơn 75 triệu đồng. Ngoài ra, Công an huyện đã tổ chức cho các trường học, doanh nghiệp vận tải trên địa bàn ký cam kết chấp hành nghiêm các quy định khi tham gia giao thông; thường xuyên tổ chức tuần tra, kiểm soát các địa bàn trọng điểm theo kế hoạch, qua đó phát hiện, lập biên bản xử lý 485 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, tước giấy phép lái xe có thời hạn 32 trường hợp, phạt gần 500 triệu đồng nộp vào ngân sách Nhà nước…

Phát huy những thành tích đã đạt được, thời gian tới, lực lượng Công an huyện Đồng Hỷ sẽ tiếp tục chủ động, tích cực xây dựng vững chắc hình ảnh người chiến sỹ Công an nhân dân tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, với nhân dân, xứng đáng là công cụ chuyên chính sắc bén của Đảng và Nhà nước trong lĩnh vực bảo vệ, giữ gìn an ninh Tổ quốc. Làm tốt vai trò tham mưu cho cấp ủy Đảng triển khai thực hiện có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết, kế hoạch của cấp trên, trọng tâm là Nghị quyết 28-NQ/TW ngày 25/10/2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”, Chiến lược quốc gia phòng, chống tội phạm giai đoạn 2016-2025, định hướng đến năm 2030, Nghị quyết 03-NQ/HU ngày 11/12/2015 của Ban Thường vụ Huyện ủy Đồng Hỷ về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội giai đoạn 2016-2021”… Thông qua đó, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn, tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Trường Giang (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)