Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Thị trấn Sông Cầu tiến hành các công tác Phòng chống dịch bệnh do vi rút Corona mới (n CoV) trên địa bàn

05-02-2020 09:52

Thực hiện sự chỉ đạo của UBND huyện Đồng Hỷ, UBND thị trấn Sông Cầu đã tiến hành ngay công tác Phòng chống dịch bệnh do vi rút Corona mới (n CoV) trên địa bàn thị trấn.

Cụ thể BCĐ Phòng chống dịch bệnh ở người đã được kiện toàn do Đ/c Chủ tịch UBND là trưởng ban, Đ/c Trưởng trạm y tế là phó ban thường trực, Đ/c Chủ tịch UBMT TQ là phó ban, các thành viên là các đoàn thể chính trị - xã hội, Công an- quân sự, Văn hóa thông tin. BCĐ đã ban hành kế hoạch hành động Phòng chống dịch bệnh do vi rút Corona mới năm 2020, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên, triển khai các kế hoạch, thường xuyên gửi văn bản tuyên truyền, cập nhật tình hình mới nhất cho các Tổ dân phố, các cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn thị trấn. Học sinh tất cả các trường trên địa bàn đã được nghỉ học từ ngày 4/02/2020; công tác tuyên truyền được thực hiện thường xuyên trên hệ thống loa truyền thanh 6/6 khu dân cư và đài truyền thanh thị trấn từ 1 - 2 lần/ngày; Thị trấn đã tiến hành phun thuốc khử  trùng Clo vào chiều ngày 04/02/2020 tại khu trung tâm trụ sở UBND, khu chợ Ngã tư. Dự kiến khu vực trường học và cơ quan đơn vị khác sẽ được phun khử trùng sau khi thuốc được cấp phát từ Trung tâm y tế huyện; Các đối tượng người trên địa bàn thuộc đối tượng đi lao động hợp pháp và bất hợp pháp tại các địa bàn Trung Quốc, Đài Loan, Ma Cao hiện nay đang được Công an thị trấn theo dõi, cập nhật, quản lý danh sách thường xuyên để tiện cho việc theo dõi tình hình dịch bệnh từ các đối tượng từ vùng dịch.

Các công tác trên đã thể hiện sự vào cuộc của các cấp, ban, ngành của thị trấn tinh thần trách nhiệm cao, nghiêm túc của cán bộ và nhân dân trong công tác phòng chống dịch bệnh do vi rút Corona mới (n CoV) trên địa bàn thị trấn. Thị trấn Sông Cầu chung tay quyết tâm đầy lùi dịch bệnh do vi rút Corona mới, vào cuộc bằng mọi biện pháp để công tác phòng chống dịch bệnh có hiệu quả cao nhất./.

Phun thuốc khử trùng phòng dịch tại Trụ sở UBND và Chợ Ngã tư:

Minh Huyền- TT Sông Cầu

 Thống kê truy cập

Đang truy cập:3304

Tổng truy cập: 1982518